Thư ngỏ từ Giám đốc nhà hàng

 Gửi những vị khách yêu quý của chúng tôi,

Có thể bạn đã từng hỏi ở L’Apéro có gì ?

Apéro là từ viết tắt của Apéritif, bắt nguồn từ động từ aperire trong tiếng latin có nghĩa là « mở ra ». Vì thế, Apéritif dược dùng trước mỗi bữa ăn để tạo cảm giác ngon miệng và giúp tiêu hoá dễ dàng.

Hiện nay, l’apéritif được phát triển đa dạng, đặc biệt có thể thay thế cho bữa tối khi được dùng kèm với đồ ăn, trong đó có đồ nguội, phômai, các loại bánh mặn và ngọt, salat, v…v.

Tại Việt Nam, rượu vang chưa thể là thức uống cho tất cả mọi người vì giá thành của nó. L’Apéro dù mong muốn nhưng chưa thể chạm tới tất cả mọi người. Nhưng trong số những người L’Apéro sẽ chạm tới, tôi mong muốn thay đổi cách nhìn nhận của họ về rượu vang, để họ không cần phải mặc một chiếc váy bó sát hay một bộ vét nặng vai để tới uống một ly rượu. Họ chị cần tới và đơn giản nâng một ly giữa bạn bè, đồng nghiệp, v…v và nói những câu chuyện đời thường.

Ngoài ra, L’Apéro còn là một không gian, và nó được sống, nhờ bạn. Khi hẹn với một nhóm bạn, tôi thường băn khoăn không biết nên đi đâu để có một không gian riêng tư để nói chuyện : nhà hàng, café, rạp chiếu phim, bar, hay karaoké, v…v. Tôi tin đây là băn khoăn không chỉ của riêng mình. Vì thế, tôi quyết định tạo ra L’Apéro, một không gian thân thiện cho tất cả những ai, hay những nhóm có nhu cầu.

Một L’apéro thân thiện, tức là nó được sống đồng điệu với con người và thiên nhiên. Vì vậy, chúng tôi bắt đầu với một decor đơn giản, những con người thân thiện và cởi mở. Sau, chúng tôi cố gắng hạn chế tối đa việc sử dụng nylon và nhựa, đồng thời lọc rác thải, sử dụng nhiều nhất có thể các nguyên liệu được sản xuất trong vùng.

Văn hoá rượu vang dài và rộng. Tại L’Apéro, tôi muốn rủ bạn cùng học, và cùng sống, sống đúng là mình.

Giám đốc L’Apéro

Hoạ My

HÃY GẶP GỠ NHÂN SỰ CHÚNG TÔI

 NHỮNG GIÂY PHÚT TUYỆT VỜI CÙNG KHÁCH HÀNG